Ivanhoe

“Ivanhoe” (1820) của nhà văn dã sử Sir Athur Scott là một trong những tác phẩm kinh điển của Văn học Anh. Mượn câu chuyện về chàng hiệp sĩ hào hiệp, trung thành và chính nghĩa, Scott tái hiện giai đoạn lịch sử thế kỷ 12 dưới triều đại của Richard Lionheart, khi các cuộc thánh chiến ở châu Âu lên đến đỉnh điểm rồi thoái trào và mâu thuẫn tại Anh giữa người Anglo Saxon với người Norman do vị vua vĩ đại này bị vua Áo Leopold bắt cóc đòi tiền chuộc trên đường về.

Cũng trong tiểu thuyết này, người anh hùng huyền thoại Robinhood được nhắc tới và chính Scott đã định hình những huyền thoại mà chúng ta được biết tới hiện nay. “Ivanhoe” là một tác phẩm mẫu mực của dòng tiểu thuyết hiệp sĩ mà Alexandre Dumas chịu không ít ảnh hưởng.

“Ivanhoe” được in nhiều lần ở Việt Nam nhưng chất lượng giấy thường thấp, thiết kế xấu không xứng đáng với văn phong đẹp đẽ vào hào hùng của Scott. Bản in của Đông A đẹp với bìa, tranh minh họa và dàn trang; giữ đúng tiếng Anh cho các tên nhân vật và in đầy đủ các đoạn thơ dẫn truyện tuyệt hay của Scott.

Trích đoạn một đoạn thơ trong tiểu thuyết:
“Tôi đã từ mảnh đất đầy vàng bạc ấy trở về
Tôi không mang của cải về, mà tôi cũng không thiết giàu có
Tôi chỉ có cánh tay vũ bão và con chiến mã
Tôi chỉ có đôi cựa gót để thúc ngựa xông vào quân thù
Và mũi thương cùng lưỡi kiếm để hạ chúng
Chiến lợi phẩm của tôi chỉ có thế thôi
Chỉ có thế thôi… và niềm hi vọng được Tekla mmr một nụ cười
Cầu cho người đẹp vui lòng! Người hiệp sĩ chung tình
Đượm ân huệ của nàng, đã hăng hái lập những chiến công hiển hách”

Trọng lượng 0.5 kg
Hang Cáo