Tôn Tử binh pháp

Một kì thư khác vô cùng nổi tiếng trong suốt hơn hai nghìn năm qua, có ảnh hưởng rộng khắp trên mọi mặt chính trị, quân sự, kinh tế ở các nước phương Đông theo suốt chiều dài lịch sử, đó là Tôn Tử binh pháp.
Tuyệt tác binh thư này được tái bản rất nhiều, thậm chí trên thị trường hiện nay có thể tìm thấy ít nhất 5 phiên bản, chưa kể nhiều dị bản hoặc các sách diễn giải khác, nhưng sở dĩ Cáo chọn vào danh sách vì Tôn Tử binh pháp do Nhã Nam phát hành quá đẹp. (Quả là mỹ thư kế).
Trở lại với nội dung, Tôn Tử binh pháp xoay quanh chủ đề chiến tranh và cách thức chỉ huy chiến đấu để giành chiến thắng. Đó là những tổng kết kinh nghiệm chiến sự của Tôn Vũ – đại tướng bách chiến bách thắng của nước Ngô, người tương truyền chỉ cần cầm ba vạn quân là có thể an thiên hạ.
Nguyên bản binh pháp ngắn gọn chỉ không đến 5000 chữ, nhưng ý nghĩa sâu sắc thấu suốt mọi trường hợp phức tạp trong cuộc giao tranh, vì thế, suốt hai thiên niên kỉ qua, nó đã trở thành sách gối đầu giường của các vua chúa, bí kíp quân sự không thể thiếu của các tướng lĩnh, bài học kinh điển cho mọi chiến lược gia. Trong thời đại linh động hiện nay, Tôn Tử binh pháp còn có ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, triết học, tâm lý học, ngôn ngữ học, thể dục thể thao hay thậm chí là tán tỉnh bạn khác giới.

Trọng lượng 0.5 kg
Hang Cáo