The Mass Psychology of Fascism – Wilhelm Reich

Wilhelm Reich (1897-1957) là nhà phân tâm học hàng đầu của Áo. Ông cho rằng các bệnh về thần kinh đều xuất phát từ việc thiếu một thứ mà ông gọi là “orgastic potency”. Ông tuyên bố mình đã tìm ra một thứ năng lượng dục từ vũ trụ và ông đặt tên nó là “Orgone”. Ông tự xuất bản và bán sách viết về các lý thuyết của mình và bán các công cụ tích tụ Orgone và vì thế mà ông đã bị bắt ngồi tù và qua đời trong ngục. Sách của ông rất phổ biến và vẫn được in rộng rãi tới tận bây giờ.
Trong cuốn The Mass Psychology of Fascism ông đã viết, “Cấu trúc trên bảo dưới nghe của loài người đơn giản là tới từ sự tích hợp của ức chế dục và nỗi sợ bên trong sinh vật có ham muốn tình dục.” Ông khẳng định, “sự ức chế và giải phóng dục đóng vài trò tiên quyết đối với sự tồn tại của các gia đình có tính chất độc đoán và là nền tảng căn bản nhất trong cấu trúc của giai cấp trung lưu thấp vốn bị kiểm soát bởi nỗi sợ mang tính chất tôn giáo. Chúng ta phải đối mặt với vấn đề về mối liên hệ giữa tôn giáo với việc xem ham muốn dục là xấu xa.”
Ông nói thêm, “Trong thực tế, những người theo tôn giáo trở nên hoàn toàn vô vọng. Bởi sự ức chế năng lượng dục, anh ta mất đi khả năng đạt được hạnh phúc cũng như tính chiến đấu cần thiết để đối mặt với sự khó khăn của cuộc sống. Ông viết thêm, “Từ kinh nghiêm khám chữa bệnh, tối nhận thấy những người có tuổi thơ gặp vấn đề về dục thường có xu hướng tôn thờ Thiên chúa giáo một cách bệnh hoạn.”
Các cuốn sách của Wilhelm Reich gây rất nhiều tranh cãi nhưng vẫn được trích dẫn rất nhiều. Độc giả sẽ còn bàn luận về các tác phẩm của Reich trong một thời gian dài nữa.

Tình trạng sách: bìa mềm, sách cũ, chất lượng cao.
Sử dụng Hỗ trợ trực tuyến nếu muốn đặt sách mới.

Trọng lượng 1.5 kg
Kích thước 20.32 x 13.76 cm
Hang Cáo