Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền

Edward Wadle Said (1935 – 2003): nhà phê bình văn học nổi tiếng mang quốc tịch Mĩ. Các tác phẩm của ông có ảnh hưởng trên nhiều phương diện, đặc biệt là chính trị.
Tiếp theo Đông phương luận, Edward Wadle Said trong Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền tiếp tục tra vấn nền văn hóa phương Tây, khảo sát nguồn gốc chủ nghĩa bá quyền ở nền văn hóa châu Âu, từ Jean Austen tới Sahman Rushdie, từ Yeats tới cách các phương tiện truyền thông đưa tin về Chiến tranh vùng vinh.

“Edward Said là một ví dụ hiếm hoi về một học giả Mỹ đồng thời là một trí thức theo phong cách hiểu của châu Âu… Ở Said có sự kết hợp xuất sắc và độc đáo giữa học giả, nhà mĩ học và nhà hoạt động chính trị, ông là một tấm gương truyền cảm hứng cho một thế hệ những nhà phê bình trẻ tuổi đang tìm lại bản nguyên văn hóa của chính mình… Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền có tính thời sự cấp bách, đầy sức thuyết phục hiếm thấy ở những cuốn sách của các nhà phê bình văn học”.

Ai từng đọc Edward Said và đã quen với khả năng phân tích chính xác và tinh tế của ông, sẽ không thất vọng với Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền. Những ai đang lần đầu khám phá Said sẽ bị gây ấn tượng mạnh”

Trọng lượng 1 kg
Hang Cáo