Lan Hữu

Một giấc mộng nồng nàn dệt xe trên gối kẻ thiếu niên.
“Lan Hữu cũng chỉ là cái mộng – hay những cái bóng mộng ở trong giấc ngủ tưng bừng của các người niên thiếu. Ở đây, cũng như ở trong các giấc mộng khác của người niên thiếu, người ta cũng vẫn tìm thấy ở trong, cái rộn rực, cái quằn quại, cái bâng khuâng: sự chia ly ở trong tâm hồn, ở trong cuộc đời.

Nhưng mộng đẹp đến đâu, rồi cũng tàn, và chỉ để lại cho người ta một chút thương tiếc ở trong lòng hay đầu lưỡi. Mối tiếc thương ấy, ở văn nhân, thành gần như là một duyên nợ cả đời. Người ta lúc nhỏ ai cũng có một điều buồn não, một chuyện thương tâm. Cái buồn ấy ở một vài người thường thường mỗi năm về một lần… giống như cái cuộc du lịch hằng năm của các con chiên về đất Thánh. Truyện Lan Hữu chính là cái buồn hằng năm của người ta, đã về theo một ngọn gió đầu thu hay cuối hạ.

Lan Hữu cũng là một ngọn gió hằng năm đến gợi dậy ở trong lòng ta những hình bóng âm u của một chuyện cũ – mà ai ai lại chẳng có một câu chuyện như thế…?”

(Trích Lời giới thiệu của nhà thơ Lưu Trọng Lư)

Đôi nét về tác giả:
Nhượng Tống (1906-1949), tên thật là Hoàng Phạm Trân, là nhà văn, nhà báo, dịch giả lớn của Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình nho học nên Nhượng Tống được học chữ Hán ngay từ nhỏ, sau mới học thêm chữ Quốc ngữ và tiếng Pháp. Mặc dù học lực rất uyên bác, nhưng ông không có một văn bằng nào cả. Một số sáng tác của ông: Trưng Vương, Đời trong ngục, Lan Hữu. Ngoài ra ông còn là dịch giả của nhiều tác phẩm như Nam Hoa Kinh – Trang Tử, Ly Tao – Khuất Nguyên, Thơ Đỗ Phủ, Sử ký Tư Mã Thiên, Mái Tây – Vương Thực Phủ.

Tác giả: Nhượng Tống
ISBN: 9786046967590
Khổ sách: 13 x 20,5
Danh mục: Sách văn học/ Tiểu thuyết
Số trang: 200
Giá bìa: 58.000

Hang Cáo